Trung Thu năm nay

Gia Chánh - Cooking

PostTue Aug 21, 2012 8:14 am

Các chef của VJ có tính làm bánh nướng bánh dẻo không? SG sẽ làm bánh nướng chứ bánh dẻo ngọt quá :VJ114 .
Chef nào tính làm thì vô chia xẻ kinh nghiệm cho vui nha.......

Bánh dẻo của 2 năm trước.... :VJ!19 :VJ!19

Image

Image

Bánh nướng của năm ngoái ....... :VJ!19

Image

Image
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostTue Aug 21, 2012 8:57 am

Năm nay TT sẽ trổ tài làm bánh TT :VJ83 :VJ83 SG có CT làm nhân không? nếu có sẵn cho CT làm bôt luôn nha :s04 :s04
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostTue Aug 21, 2012 9:28 am

Làm đi cho vui chị T. Chị tính làm bánh dẻo luôn không? Tí nữa SG post ct bánh nướng nha. Chị nấu nước đường chưa ? SG nghe nói nước đường phải nấu ít nhất 10 tháng đến 1 na(m thì bánh TT sẽ mềm mại ngon lắm, nhưng có người thì mua syrup của Đại Hàn, hoặc mua Lyle's syrup ở chợ Mỹ.
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostTue Aug 21, 2012 10:13 am

Nhìn mấy chú Heo con dễ cưng quá sis SG , H chỉ ngồi ngó thôi :lol :lol :lol .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostTue Aug 21, 2012 10:28 am

:VJ92 :VJ92 :VJ92
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostTue Aug 21, 2012 11:08 am

TT nấu nước đương mấy lần rồi .....lần nào cũng có thêm mấy hũ nươc mầu để kho cá hết đó :lol :lol :lol
TT có syrup của Đại Hàn rồi, còn Lyle's syrup thì mua ở đâu ?
TT sẽ làm bánh dẻo nữa .....cho CT nha
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostTue Aug 21, 2012 11:59 am

wow, bánh khéo quá chị SG.
năm ngoái em cũng thấy CT rồi bắt chuoc làm, mà sao ra cuc nhân quá là to luôn, cắt ra thấy nhân không , không thấy bánh nên so*. quá .
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostTue Aug 21, 2012 12:02 pm

Chị T, SG làm theo CT của chi LTC bánh ra đứng shape ngon lém nhưng ngọt wa'.....

BÁNH DẼO TRUNG THU (LoveToCook)
Nước Đường
Nguyên Liệu:
1kg 330gr đường (6 3/4 cups)
4 cups nước

Nấu sôi 10 phút, bắc ra, lấy miếng vải ( hoặc khăn giấy ) đậy lên và đậy nấp lại cho nguội.
Phần này có thể làm trước. Để dành được cả năm.

Bột Bánh
-1 gói bột (1 lb) Glutinious-Fried hiệu Globe & Gà trống
-1.5 litre nước đường (6 cups) để lâu vẫn mềm, nếu ăn ngay thì làm với 1.250 litre (5 cups) thì bánh sắc nét và dai hơn
-nước 1/2 quả chanh ( 1 TBp. nước chanh )
-1 Tbps sunflower oil
-2 giọt nước hoa bưởi (concentrate) or 1-2 tsps thứ pha rồi

Trộn đều, rây bột vào dùng cái whisk đánh thật nhanh và đều cho khỏi có óc trâu. Đổ ra cái tray cho khô lại 1 tí, nhớ để cho bột nở ra rồi với đóng khuôn được. Chia ra tùy theo khuôn mình làm lớn hay nhỏ, cứ 2 phần bột thì 1 phần nhân hay là 1 phần bột, 1 phần nhân. Tùy ý mình thích ăn nhiều bột hay nhiều nhân.


Nhân bánh:
1 gói đậu xanh 400gr (14oz)
400gr đường (14oz)
200ml sunflower oil (7 fluid oz)
1/2 tsp muối
4 gói vanilla
2 giọt nước hoa bưởi (concentrate) hay 1-2 tsps pha rồi

Những thứ sau đây trọng lượng tuỳ ý:
Mè rang
Mứt bí
Mứt sen
Hat dưa hay là sunflower seeds rang

Cách Làm:

Đậu xanh ngâm cho mềm, hấp lên, để nguội. Xay ra rồi trộn chung với những vật liệu làm nhân. Vo tròn bằng quả chanh nhỏ, bọc bột bên ngoài, lăn vào bột áo. Rắc bột thật nhiều vào khuôn trước khi nặn bánh vào, ấn xuống và nhớ ấn kỹ 4 góc, bánh ra sẽ đẹp lắm.
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostTue Aug 21, 2012 12:04 pm

MT ơi, ai thích ăn vỏ thì dùng nhiều bột. SG thì thích 1/2 bột, 1/2 nhân. Làm y chang ct thì bánh ngọt lắm nhưn giữ shape đẹp lắm. SG bớt đường thì bánh bị mất shape :s17
Last edited by saigon81 on Tue Aug 21, 2012 5:42 pm, edited 1 time in total.
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostTue Aug 21, 2012 1:17 pm

mẹ của TT thich bánh dẻo, TT sẽ làm biếu mẹ tết năm nay ..... ;VJ77 ;VJ77
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

Next

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 629 guests

cron