Rau Câu - by Phượng Tím

Gia Chánh - Cooking

PostTue May 29, 2012 7:28 pm

Nhìn vô là biết nhà nghề rồi, dụng cụ thiệt là đầy đủ. M cũng muốn học cách làm thạch và có bánh flan ở giữa, làm ơn chỉ dùm nha...Please !

BN ! Mình đổ rau câu trong cái khay trơn, mình có thể làm marble, lúc làm xong nhìn cũng lạ và đẹp lắm.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostWed May 30, 2012 8:07 am

saigon81 wrote::VJ91 Hi sis PT, welcome to VJ nha. Mấy cái khuôn nhỏ vậy dễ thương wa'. Hôm bữa PT làm thạch có bánh flan ở giữa, sis dùng khuôn bánh TT bằng nhựa hả, đổ sao mà nó không chảy ra vậy? SG có thử dùng khuôn bánh tt 1 lần, đổ thạch vô nó chảy ra hết.......làm ơn chỉ giùm SG ;VJ77 ;VJ77 . Cám ơn PT.



PT dùng khuôn nhưạ đó , phải để khuôn đúng vào cái khơp cuả nó tức là bạn quan sát nó có 1 cai điểm nhọn chút xíu như cây tâm và phần nắp trên thì có 1 lổ nhỏ bạn phải bỏ cho nó lọt vào điển nhọn đó thì bạn yên tâm thạch không bao giờ chảy tràn ra hết , làm lại thử nha

Mod PT làm như vầy
Bánh Kem Flan
3 trứng gà
cup sưả tươi hay Half and Half nếu thích beó
1/4 cup đương hơi đầy
1 xíu vani và cho tí rượu cho thơm át mùi trứng
Dùng khuôn mini muffin 12 cái đỗ hổn hơp trên sau khi quậy đều lọc lại bo phần lợn cọn lòng trắng trứng dùng giấy fơod wrap boc khuôn lại cho khỏi bị nhiểu nước bắc xửng nước sôi bỏ vào hấp với lưả medium tránh rổ mặt bánh chín để nguội cạy ra để sẳn

Phần thạch thi dổ theo căn bản
1 gói Agar Telephone 25gr
7 cup nước
1 chén đương PT ăn nhạt nếu muốn ngọt thêm đường nha
1 gói vani
Ngâm Agar trước vơi nước trước cho nở bắt lên bếp lưa nhỏ quấy cho tan đều rau câu xong bỏ đường vào quậy cho tan bỏ vài cọng lá dưá cho thơm xong xem lại rau cau thật tan hết trong veo không còn lọn cợn tắc lựả bỏ gói vani vào quậy đều vẩn để trên bếp múc ra chén màu pha sẳn đổ tới màu naò thí múc màu đó giử cho rau câu ấm không bi đông khi đổ không bị rời phần đổ trước xong để lạnh từ cạy ra PT viết hơi luộm thuôm Mod có thể vào đây xem có ảnh minh hoạ dể hiểu hơn nha
http://afamily.vn/an...n-banh-flan.chn
có gì chưa hiểu cứ hỏi vì PT làm lần đầu nên củng chưa có kinh nghiệm củng dưạ theo recipes cuả sis Eatlover bên LXMN mà làm ra thành công củng thích lắm rau câu ăn dòn có vị Kem Flan ngon mềm béo để lạnh ăn ngon và trông bắt mắt ai củng thích Mod làm thử nha có thể đổ trong khuôn lớn thì làm bánh Flan tương xứng với cái khuôn mình làm và khi hấp lưả nhở chứ không bị rổ bánh và che khuôn tránh bị hơi nước rớt vào
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PostWed May 30, 2012 8:14 am

PT quênchưa nói bỏ nhưn Flan bỏ vào sau lớp rau câu đầu làm hoa hơi đông chuẩn bị đổ lớp thứ 2 bạn bỏ vào rồi đổ lớp 2 cứ thế đổ tiếp tục cho đến khi đầy còn cafe thì làm giống trong cái link đó chỉ nha bằng cafe instant cho nhanh đở mất công pha phin
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PostWed May 30, 2012 8:17 am

:VJ!30 sis PT :VJ!44 .

:VJ!31 SG và M hỏi cách làm nên E được học ké :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostWed May 30, 2012 10:24 am

Thank you PT ! M sẽ thử làm món này.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostWed May 30, 2012 10:39 am

Cám ơn PT thiệt nhiều, đã bỏ giờ ra chỉ dẫn rất rõ ràng :VJ85 , SG sẽ làm lại :VJ81
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostSat Jun 02, 2012 3:25 am

Đổ rau câu lần đầu dùng cái khuôn bạn tặng :) khg có đủ màu nên dùng nền màu xanh lá cây luôn :)

Image
BaoNhi
 
Posts: 247
Joined: 04/25/2012

PostSat Jun 02, 2012 8:12 am

BaoNhi, nhìn đẹp, mà cái phần màu vàng là bông hay gì E nhận không ra BN? :)
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostSat Jun 02, 2012 4:08 pm

BN , có phải bông cúc kng BN ? , mới làm lần đầu như vậy là giỏi rồi .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostSat Jun 02, 2012 6:20 pm

Sis E, Sis hl, đúng rồi, đúng là hoa cúc, hình như tiếng anh gọi là chrysanthemum thì phải
BaoNhi
 
Posts: 247
Joined: 04/25/2012

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 400 guests

cron