Cơm Bình Dân Nhà Modernben.

Gia Chánh - Cooking

PostThu Jun 13, 2013 8:09 am

haha, khai truong chưa ?
làm lúc lắc đi .
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostThu Jun 13, 2013 8:16 am

M, cái lò này nhìn rất là chắc chắn :VJ!32 , mai mốt E cũng mua một cái :), M mua ở đâu vậy? Thanks.
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostThu Jun 13, 2013 9:05 am

E qua bên nhà bếp - mỗi ngày nhiều chuyện có link
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostThu Jun 13, 2013 12:07 pm

Haha... Sis E mới thức dậy nè... :lol ... Lò dùng được lắm đó sis, lửa cũng mạnh lắm.
Thanks MT. Thử rồi, M dùng chiên cá rồi nè, vì mùa này ra sân làm đồ ăn vui hơn, vừa nấu vừa chat với ai đó mà ko ai thấy, mà còn được ngắm trời và hoa nữa ... Hjhj.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostMon Jun 17, 2013 3:57 pm

Bò Lá Lốt Hay Lá Tía Tô.
Nhà không có lá lốt, nên M dùng lá tía tô. Lựa lá to là ok, khi cắt lá nhớ chừa cái cọng hơi dài tý vì sẽ làm dễ hơn khi mình cuốn thịt vô lá.
Chuẩn bị thịt bò xay khoảng nửa ký hơn, một muỗng soup ngũ vị hương, nữa muỗng soup cà ri, một muỗng soup nước tương, một muỗng soup đường, tý xíu muối thôi nhé, hai muỗng soup dầu ăn cho thịt đừng khô và khi nướng sẽ thơm hơn. Cần thêm sả bầm, tỏi bầm nhuyễn và đậu phộng đã rang đâm ra hơi bể tý.
Trộn đều tất cả hỗn hợp trên với thịt bò xay, không cần để lâu cho thấm, nếu muốn cũng không sao.
Lá tía tô rửa sạch, úp phần mặt lá xuống, cho bò đã ướp lên trên lá và cuốn từ ngọn lá vô tới cọng. Nói lại nhe, để ý nè lá tía tô hay lá lốt, úp phần mặt lá xuống, cho thịt bò lên lá gần phần đầu của lá, xong cuốn lại cho tới phần cọng của lá, dùng cọng mà lúc nảy A nói để hơi dài đó, đâm vô cuốn thịt để cho lá khoá thịt lại, thịt ko bị rớt ra.
Món này có thể chiên trên chảo nếu không có lò than cũng được. Lúc chiên hay nướng thì nhớ chiên phần chỗ cái cọng trước để thịt xăn lại và không bị rớt thịt ra.
Món ăn chung với rau thơm, bún hay bánh hoải, mắm nêm, bánh tráng cuộn lại... Hjhj
Lúc nướng nên cẩn thận vì hàng xóm sẽ bị ghiền vì mùi thơm đó nha... Hjhj
Nhớ nêm nếm thịt sao cho ngọt ngọt tý nha, coi chừng bị mặn mất ngon, vì lúc ăn mình chấm với mắm nêm đó.
Chúc thành công nha. Làm xong nhớ chớp hình cho coi với.

Cách cuốn nè, cho những ai muốn coi chơi... Hjhj
Phần mặt lá úp xuống nha.

Image

Xong cuốn lại và dùng cái cọng đâm vô để khóa lại.

Image

:VJ85 :VJ85 :VJ85
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostMon Jun 17, 2013 4:00 pm

:VJ81 :VJ81 :VJ81 , M làm khéo quá :clap
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostMon Jun 17, 2013 8:39 pm

before rồi after đâu ??
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostTue Jun 18, 2013 4:47 pm

Bro M này khéo tay thiệt đó nha , H bái phục bái phục .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostWed Jun 19, 2013 6:21 am

Ngon quá .... :clap :clap , cám ơn M chỉ dẫn rất kỹ.
Lá lốt nhà SG chắc cũng sắp đủ ăn rồi, bữa nào sẽ bắt chước ct của M..... :VJ!46
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostWed Jun 19, 2013 9:39 am

nói tới bò lá lốt , bên Cali mấy chợ vẫn chưa thấy bán lá lốt, AT biến chế thành bò cuốn lá nho
20130602_175357.jpg
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 115 guests

cron