Quán cây dừa

Gia Chánh - Cooking

PostSun Mar 10, 2013 8:37 am

Mấy cái chảo nồi cast iron xài 3 đời cũng chưa hư. Bà chị của AT mua cái chảo cũ nhỏ từ thời .... chắc Bảo Đại quá , bả nói xài sướng hơn non-stick . Đồ này lạ nhen, mấy cái cũ mắc tiền hơn đồ mới nhiều lắm.
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostSun Mar 10, 2013 2:44 pm

Ai dza dza.....đúng ngay topic của SG :VJ!17 :VJ!17 . Trước giờ SG phân vân về mấy cái chảo cast iron này hoài mà chưa dám rinh về vì sợ nặng. Hôm rồi thấy chị AT post cái bánh xèo nhìn giòn ngon quá làm cho SG nao núng suy nghĩ về cái chảo cast iron này nữa :lol: :VJ!28 . Rồi bây giờ nghe E & M bàn tán về chảo này làm SG nao núng tiếp, chắc phải rinh 1 cái về cho khỏi théc méc .... :lol:

Cái 8 in dễ xài lắm hả chị AT :VJ!28 . Chị nói đúng lém, hôm bữa SG đi vô goodwill kiếm cast ỉon, :VJ83 chảo cũ mà cũng bán gần $20 :VJ114
E ơi thanks cho cái link amazon nha :VJ!19
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostSun Mar 10, 2013 5:08 pm

SG,
vậy thì cái đầu mua thử ở TJMaxx hay Marshall đi. Mình phải cầm lên nhắm coi có handle nổi không . Mấy cái nồi chảo này mua về phải siêng season nó . mấy tháng đầu , mỗi lần xài xong đúng ra rửa bằng nước nóng thôi mà ... hehehe AT phải rửa bằng soap, rửa = nước nóng không AT khó chịu lắm. Sau đó bỏ nó lên bếp nóng cho khô và thoa lên lớp dầu ăn mỏng . Bây giờ thì AT không phải season nó thường xuyên nữa. Nấu nướng bằng mấy cái chảo nồi này thì tốt nhưng mà tánh khí tụi nó khó chịu vậy đó , SG mua thử 1 cái thôi xem có thích hay không hãy mua thêm. Cái chảo của AT là 10 inches, xào nấu cũng vừa vặn nhưng khi đổ bánh xèo mình phải cầm cái chảo lên để tráng bột thì AT thấy hơi nặng đó .....

AT mê tụi nó vậy mà cũng chỉ có một cái vĩ sắt nướng, 1 cái chảo và 1 cái pizza pan . Muốn mua cái nồi để kho thịt cá hoặc nấu stew mà còn lưỡng lự quá
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostSun Mar 10, 2013 7:42 pm

:lol :lol :lol Còn suy nghỉ gì nữa. Bên nhà M cũng có cái vĩ để nướng luôn, cái chảo và có tới 2 cái nồi, sis mua xong rồi thì nó cũng nằm ở đó đâu có mất giá đâu mà sợ.... Hjhjhj... Thích thì cứ mua nha mấy sis.... :lol ... Rủi mấy anh đẹp trai ở nhà có la hay nói gì đó thì nhớ là đừng nói là M post lên đây như vậy nha..., Hjhjhj.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostSun Mar 10, 2013 7:45 pm

Chi AT, vậy để ngày mai em chạy ra tiệm cầm cái 8 or 10 in coi thích cái nào :VJ!42 , chắc em sẽ sắm cái chảo trước, rồi sau này sẽ sắm cái nồi :VJ81 . Bữa nay em lấy cái cast iron bánh khọt ra xài, nó tróc ra đã thì thôi á. Thank chị chỉ là cầm cái chảo lên lắc vòng vòng, lúc trước em không biết, đổ bột đầy cái lỗ nên bánh khọt ra dầy quá ăn ngán luôn, nên SG cho cái khuôn ra garage nằm luôn đến hôm nay.

Mời chĩ ăn bánh khọt em mới đổ hôm nay nè, mùa này chưa có nhiều rau thơm lém..... :BeerChug
banhkhot.jpg
Đổ xong mớ bánh khọt lâu quá nên SG đổ bánh xèo, dùng chảo thường nên không được giòn lém .
banhxeo.jpg
Đổ xong mớ bánh khọt lâu quá nên SG đổ bánh xèo, dùng chảo thường nên không được giòn lém .
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostSun Mar 10, 2013 8:08 pm

Nhìn thấy thèm rồi nè, rất hấp dẫn. Bên đây chưa có rau thơm nên chưa làm được món này... Yummy.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostSun Mar 10, 2013 8:50 pm

Modernben wrote::lol :lol :lol Còn suy nghỉ gì nữa. Bên nhà M cũng có cái vĩ để nướng luôn, cái chảo và có tới 2 cái nồi, sis mua xong rồi thì nó cũng nằm ở đó đâu có mất giá đâu mà sợ.... Hjhjhj... Thích thì cứ mua nha mấy sis.... :lol ... Rủi mấy anh đẹp trai ở nhà có la hay nói gì đó thì nhớ là đừng nói là M post lên đây như vậy nha..., Hjhjhj.


Nồi của Uncle Ben là mấy quarts vậy? nấu món gì bằng cái nồi này rồi ? có khác nồi stainless steel không ?

Đập con heo đất ra chắc cũng đủ tiền mua cái nồi mà mua về rồi để đâu đây trời !!!!
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostSun Mar 10, 2013 8:52 pm

sis SG - sao giống nhà hàng quá vậy ? bánh ngon , trình bày cũng đẹp nữa ... còn có đồ chua nữa , sao sang quá vậy? :VJ70
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostMon Mar 11, 2013 9:12 am

Cái nồi của M là 5 quart và 2 quart. Cái 5 quart là M mua lộn, lúc click mua xớn xa xớn xác không coi kỹ, tưởng mình đang mua cái nồi nhỏ, khi gởi về nhà M còn nói là (Chời ! Cái nồi nhỏ xíu mà sao nặng và gởi thùng bự vậy ?) ... Hjhjhj. Cho nên đành phải mua thêm 1 cái nồi nữa loại 2 quart. Mấy cái nồi này M để kho cá hay chiên gà, khoai tây chiên, tàu hủ chiên..vv. Có nhiều người dùng để làm bánh mì, nhưng M không biết làm bánh mì bởi vậy cái nồi lớn đó chỉ lấy nấu cơm ăn thôi, nhưng MX không thích lắm vì nó rất nặng. Cho nên mấy sis muốn mua thì nên mua loại 2 quart thôi nha, nó tiện lợi trong nhiều công việc cho mình hơn.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostMon Mar 11, 2013 9:49 am

Nhìn ngon và đẹp quá SG :VJ106 :clap .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 212 guests

cron