Cơm Bình Dân Nhà Modernben.

Gia Chánh - Cooking

PostTue Oct 25, 2011 5:48 pm

Hết mùa hè rồi,đang mùa thu đây,trời trở lạnh,cây không còn mọc nhanh nữa,mấy cây ớt cũng ngưng phát triển mình làm gì bây giờ ???? Hehehe !!! Lặt hết trái đi rồi cắt nguyên cây đem vô nhà lặt lá làm nồi canh ăn ...Hehehe...Không biết có ACE nào ăn món này chưa ? Món này giống như canh bồ ngót nấu với thịt bằm. Nhà M không có sẵn thịt bằm nên nấu với tôm khô. Mới làm xong đem lên khoe đây, hy vọng đừng phí của dzời mà bỏ cây ớt uổng nắm....Hix...Hix...Ăn rồi sẽ giềng đó nha... :VJ!17 :VJ!17 :VJ!17

Image
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostTue Oct 25, 2011 5:58 pm

Bro M ở vn H có ăn canh này , nhưng qua đây rồi chưa ăn lại , tại thấy nhiều loại ớt quá kng biết ăn loại nào cho đúng :VJ!42 .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostTue Oct 25, 2011 6:39 pm

M, tô canh thấy đơn giản nhưng nhìn ngon, làm E nhớ đến canh rau đay :). Thanks M.

H, thì H thử hái lá cây ớt ma nấu đi :VJ!42 :VJ!42 .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostTue Oct 25, 2011 7:00 pm

Sis H ! Cây ớt nào nấu cũng được thì phải,nhưng những cây có lá lớn thì mình có nồi canh nhanh hơn là cây ớt hiểm, cây đó lá nhỏ quá lặt cực lắm.
Sis E ! Hehehe... Làm mấy món dã chiến thì đơn giản lắm,nhưng ăn lạ miệng và ngon,không tốn kém nhiều.
Mấy sis ai có hạt rau đay thì cho M xin tý nha, M chưa biết rau này nên muốn thử nè. Thank you.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostTue Oct 25, 2011 7:26 pm

M, hôm nọ H nói cho hạt rau đay, để Chủ Nhât này H cho E gởi M với hạt bầu rượu luôn. Rau đay nấu canh tôm khô ngon lắm M, rồi M ăn chung với cà pháo nữa là :VJ!32 :VJ!32 :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostTue Oct 25, 2011 8:22 pm

Modernben wrote:Bánh Bao Và Rau Câu

Image




Bro M ơi, hôm bữa quên hông xin ct, cho SG xin CT bánh bao được hông? bánh nhìn xốp, thích nhất là cái vỏ láng & mỏng bóc ra được...... :VJ!31 :VJ!31 :VJ!31 bro. nha.
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostWed Oct 26, 2011 9:24 am

Cái này BX làm. M có hỏi rồi nè. M mua bịch bột bánh bao ở chợ,đem về trộn theo cách chỉ dẫn nhưng đừng bỏ sữa nha,chỉ dùng nước lạnh thôi vì nếu dùng sữa sao khi ủ thì bị chua và hôi. Trộn bột với nước lạnh và đường theo cách chỉ dẫn,nhớ để lại tý bột để làm bột áo. Ủ qua 1 đêm hay 1 ngày như vậy bột mới nổi và hấp sẽ phình to ra. Sao khi ủ 1 đêm thì lấy bột ra và bỏ bột áo hồi nãy để dành trộn chung với bột và nhồi bột lại 1 lần nữa, vì sao khi ủ, bột bị nhão lắm. Nhồi xong thì ủ thêm khoảng 1 tiếng nữa,xong rồi vò nhỏ từng viên và nắn bánh. Bỏ bánh vô xửng ,trước khi hấp thì xịt nước lạnh lên bánh giống như phun sương lên bánh,trong nước hấp bánh nhớ bỏ tý dấm vô để cho bánh trắng. Trong khi hấp thì mỗi vài phút nhớ mở nắp nồi hấp ra cho ráo nước. Hấp khoảng 15 phút là xong (nếu làm thịt sống), ai xào thịt chín sẵn thì hấp mau hơn. M làm thịt sống vì khi bánh chín thịt quết lại thành 1 cục không bị rã ra. M biết có vài chiêu này thôi,chúc thành công nha. Ai có biết thêm chiêu gì mới thì chia sẽ cho nghe với nha.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostThu Oct 27, 2011 7:15 am

:VJ!30 :VJ!31 bro. chỉ dẫn rõ ràng. Bịch bột bánh bao nào cũng được phải hông bro. SG thầy nhiều hiệu khác nhau, để SG mua thử 1,2 loại xem sao. Thanks again.
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostThu Oct 27, 2011 8:21 am

Tối qua 2 đứa song kiếm hợp bích làm đậu phộng da cá, làm cả đêm và kết quả không ngon gì mấy,sáng ra phải làm lại thì đở đở tý,ăn tạm cũng được nhưng không ngon lắm. Mời nha
Đậu đang ướp khoảng 2 tiếng với muối và đường

Image

Xong bỏ bột mì vô đậu và rây lại đem chiên,nhưng tại vì lửa hơi lớn nên bột bị khét cháy mà đậu vẫn còn sống. Món này gọi là đậu 2 tầng,tầng ngoài cháy đen và bên trong sống nhăn. Sáng ra thử lại,nhưng kỳ này dùng bột bắp,lửa nhỏ lại thì được nhiêu đây,ăn tạm cũng OK

Image

Các ACE nào có cao kiến gì thì cho thêm ý kiến nha, M làm không được ngon gì mấy,nhưng đem ra chổ làm vừa chat vừa bóc lủm cũng vui.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostThu Oct 27, 2011 8:41 am

Ngầu thiệt đó nha..... :clap :clap :clap . Món này SG chưa dám thử, hình như nó hơi công phu hả ?
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 71 guests

cron