Thịt Nướng Kiểu Thái
Hôm nay mở quán,mong các ACE ủng hộ,nếu có gì sai sót thì mong giúp đở và bỏ qua dùm.
Món thịt nướng này luôn hấp dẫn và ngon miệng.Cuối tuần này các bạn hãy trố tài với người thân thương với món thịt nướng kiểu Thái này rất đơn giản,chắc chắn mọi người sẽ thích.
Nguyên liệu: Thịt nạc vai ,nước cốt dừa (M dùng bột cốt dừa vì xài không hết 1 lon,để lâu hư nên dùng bột),bột cà ri,nước mắm,nước lọc và đường.
Ướp tất cả các hỗn hợp trên khoảng 3 tiếng. M không biết đo lường chính xác thế nào nhưng các bạn nêm sau cho hơi mặn nhưng ngọt( đừng mặn quá),có độ thơm của cà ri và vị béo của cốt dừa.Xiên thịt vào que tre rồi đem nướng trên than hồng. Món này M dùng với bún,rau thơm,giá nếu có hay dưa leo băm nhỏ nếu có,xong chang với nước mắm nấu (Cách làm nước mắm chắc phải hỏi Bx). Có thể ăn không cần bún khi có hợp mặt BBQ vơi bạn bè(nhưng hao vì ngon quá ai cũng ăn nhanh lắm ...hahaaha ...cái này thì chế đó).
Nếu muốn các bạn có thể làm nước chấm: Dùng nước cốt dừa,đậu phộng rang xay nhuyễn,cho 2 cái vào nồi đun sôi,cho tiếp tý dấm,tý nước mắm,tương ớt và đường,đun đến khi cạn nước còn sền sệt thì được.
M thích làm vào mùa này vì nhà có sẵn rau thơm(home grow),dưa leo(home grow),giá(home grow),nước mắm(home made),lò nướng(home depot !!!!!). Chúc các bạn thành công.