1 ngày 1 suy ngẫm: Đàn ông nghĩ gì?

Chia sẻ kinh nghiệm sống, lời hay ý đẹp.

PostFri Sep 23, 2011 11:11 pm

Đàn ông thực sự nghĩ gì?

Đàn ông với xe hơi thì có liên hệ gì chứ? Tại sao anh ấy không thấy là có bao nhiêu việc nhà phải làm? Sao anh ta cứ phải nắm khư khư cái điều khiển (TV Remote Control)? Và điều không thể chịu nổi là: Sao anh ấy không chịu nói chuyện với mình? Đó là những câu hỏi muôn thuở với phụ nữ toàn cầu. Họ thở dài, giận dỗi với chồng mình, người yêu và cả con trai.

Câu trả lời, theo nhà tâm lý học Michael Gurian, không phải do sự lười biếng, ngoan cố, thái độ định kiến với phụ nữ, mà đều nằm ở sự khác biệt đáng kể giữa bộ não của hai giới. Gurian đã thực hiện một cuộc nghiên cứu tâm sinh lý kéo dài hai năm, kết hợp kinh nghiệm cuộc sống thường nhật, để cho ra một cuốn sách có tựa đề: Anh ta có thể nghĩ gì? Bộ não của đàn ông hoạt động như thế nào?, nhằm đưa ra một cái nhìn mới về tâm lý đàn ông.

Theo Gurian, văn hoá có đóng một vai trò đáng kể trong sự bất hoà giữa các cặp vợ chồng, nhưng bản chất sinh học còn có vai trò lớn hơn mà nhiều người không hay biết. Cuốn sách của Gurian cho thấy chỉ cần thực hiện chụp cắt lớp não là có thể biết được một người đàn ông và đàn bà có thực sự yêu nhau hay không, bằng cách đo lượng hoạt động trong cingulate gyrus, một trung tâm tình cảm ở não.

Bộ não đàn ông tiết ra ít hoá chất oxytocin - tạo sự liên kết và serotonin - giúp thư thái, hơn là não phụ nữ. Vì vậy mà trong khi phái yếu cho rằng những cuộc tâm tình vào cuối ngày là cách tốt nhất để thư giãn, thì não đàn ông lại cần gạt bỏ những kiểu tán gẫu mùi mẫn đó để xả hơi. Đó là lý do vì sao các quý ông luôn vớ lấy cái Remote Control để đảo qua đảo lại những chương trình thể thao.

Não của cánh mày râu cũng thu thập ít chi tiết hơn của đàn bà, vì vậy mà các ông không nhìn thấy, hoặc chỉ cảm thấy, căn phòng bụi bặm hay bừa bãi, giống như ở phụ nữ.

Những hormone nam như testosterone và vasopressin lập trình cho não đàn ông luôn tìm kiếm các nhóm cạnh tranh có đẳng cấp để chiến đấu không ngừng, nhằm khẳng định cái tôi cá nhân và giá trị bản thân. Điều đó khiến đàn ông trở nên hăng say làm việc hơn kể từ khi họ có con, nhằm chứng tỏ giá trị với bọn trẻ.

Gurian cho biết quyển sách của ông phục vụ chủ yếu phụ nữ. "Đàn ông đã biết rõ điều này. Nó ở ngay trong não đàn ông nhưng họ không có ngôn ngữ nào để diễn tả nó. Còn phụ nữ thì không hay biết. Tôi hy vọng các chị em, những người luôn muốn phái mạnh phải thay đổi theo ý mình, sẽ cảm động và thấy hài lòng khi hiểu được vấn đề, để từ đó có cách thức mới xây dựng mối quan hệ của họ".

Theo Gurian, cánh mày râu có thể học những kỹ năng mới và thay đổi hành vi, nhưng họ sẽ không thể nào đáp ứng mọi mong mỏi của phái yếu.

"Hầu hết mọi người tin rằng các cuộc hôn nhân đổ vỡ là vì chàng và nàng chưa thực sự gần gũi nhau. Nhưng điều mà tôi học được từ bộ não là mỗi người cần có một sự riêng tư nhất định, tức là đôi khi bộ não cần giảm bớt sự thân mật".

"Mọi người đều muốn yêu thương lẫn nhau. Nếu vậy thì chúng ta đừng tự hỏi Anh ta đang nghĩ gì, mà hãy hỏi Anh ta có thể nghĩ gì?", Gurian kết luận.

Dxson: " Đàn bà nghĩ gì?- Điều này thì Dxson không dám bàn luận mà phải để cho các chị tự nói lên, ly do là chính Thượng Đế còn chưa hiểu được Đàn Bà huốn gì tên Dxson! :VJ!23
dxson
 
Posts: 99
Joined: 07/02/2011

PostSat Sep 24, 2011 10:51 pm

Chú DxSon :smile002
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8212
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX


Return to Nghệ Thuật Sống

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests