Đi Chơi Orange County – Little Saigon

Du lịch - Travel

PostThu Jul 21, 2011 11:07 am

Đi Chơi Orange County – Little Saigon by SaiGonMyLove

Khi nói đến California, thì hầu hết người VN đều nghĩ đến Orange County, tuy không đẹp như San Fransisco, không nổi tiếng như San Diego nhưng OC cũng có rất nhiều địa điểm để du lịch, đi chơi, ngắm cảnh & shopping. Nơi tiêu biểu nhất của OC đối với người VN đó là:

Little Saigon (còn gọi là Bolsa, là Tiểu Sài Gòn): 1 cái tên mà biết bao công khó của nhiều vị dân cử Mỹ, Việt mới đem lại được cho vùng đất còn được mệnh danh là Thủ Phủ của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản và cũng là trung tâm văn hoá cũng như ẩm thực của Việt tỵ nạn trên toàn thế giới. Vì vậy nên hàng năm vào mùa hè cũng như những ngày lễ lớn, đặc biệt là dịp Tết Âm Lịch, hàng ngàn dân Việt tỵ nạn khắp nơi trên toàn thế giới lại đổ về đây ăn Tết, thăm thân nhân họ hàng, đi chơi chợ hoa xuân, đi chùa hái lộc đêm 30 và ngày mùng 1 đi chùa xin xăm rồi xuống phố Bolsa xem múa Lân & đốt pháo rộn ràng khắp nơi. Nói tới về Bolsa chơi là nói đến ăn uống hưởng thụ. SG xin giới thiệu 1 vài nét đặc chưng thôi chứ về đây rồi các bạn mới rõ vì sao mọi người hay nói câu truyền cửa miệng “Bolsa đi zễ khó zề”.

Little SG bao gồm 1 vùng rộng lớn lắm, có thể nói là khoảng 4 square miles. Trung tâm buôn bán chính của NV mình tập trung dọc theo đường Bolsa, bắt đầu từ đường Ward tới ngã tư Magnolia. Còn những khu khác như đường Brookhurst từ Edinger tới Westminster, rồi Westminster từ Euclid tới Beach, rồi đường Magnolia từ Westminster đến Bolsa. Nếu đi xe thì mới mong đi hết khu vực LSG, còn cuốc bộ thì chỉ đi lòng vòng Bolsa là cũng đủ no cứng bụng rùi còn đâu .

Đi chơi bolsa đối với bà con ở xa về thì có lẽ đồng nghiã với đi ăn quà, sau đó là mua sắm quần áo, vải may áo dài, vật dụng nhập từ VN, nữ trang, 1 số đồ điện tử như máy Karaoke và cuối cùng là lo đóng thùng tất cả mọi thứ đồ ăn có thể đem về được để làm qùa cho thân nhân.

Là người dân Việt tha hương, khi về đến LSG này bạn sẽ có cái cảm giác ấm áp tình người đồng hương khi đi vào những tiệm hoa Tết, những tiệm trái cây đặc sản quê hương (không phải chợ VN nào cũng có) đã & đang mọc lên ngày càng nhiều tại khu Bolsa này. Về đến đây, đi 1 vòng Bolsa thì bạn mới thấy vì sao mà giá nhà tại vùng LSG này không bao giờ chịu đứng lại.

Về LSG chơi lần đầu? Vậy thì mình đi dạo 1 vòng các chợ VN xem sao nha. Lớn nhất ở đây thì không ai hơn được hệ thống chợ Thuận Phát , rồi đến Saigon City, Saigon, Hoà Bình, Á Đông, Á Châu, ….. nhiều nhiều lắm kể không xiết, cứ nói là nếu về đây để đi chợ thôi, thì chắc bạn fải mất đến cả tuần chứ ít gì . Các chợ VN hầu như hàng họ cũng na ná như nhau, vì vậy mỗi ngôi chợ đều có những mặt hàng chiến lược & phong cách marketing khác nhau nhằm lôi kéo khách hàng trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay. SG xin sơ lược 1 số đặc điểm của 1 vài ngôi chợ chính trong vùng LSG như sau:

1. Chợ ABC (góc đường Magnolia+Bolsa): Là ngôi chợ có lẽ không ai không biết vì nó nằm ngay cửa ngõ đi vào khu LSG, khu parking trước cửa chợ cũng là bến xe đò của các tỉnh miền Tây (Cần Thơ, Sóc Trăng,..) cũng như miền Đông (Ban Mê Thuột, Nha Trang,….) đón đưa khách đi về mỗi ngày….. ủa, mà sao đang nói chiện ở Mỹ mà lại có Nha Trang, Cần Thơ zậy cà? Sorry các bạn, SG xa quê hương hơn 25 năm nhưng chưa 1 lần gặp lại nên nỗi nhớ lúc nào cũng da diết :(, nên nói chiện bị lạc đề lúc nào hổng hay .Thực ra đó là bến xe đò cho các chuyến xe từ LSG đi San Jose, San Diego, Las Vegas, Arizona.

Thôi quay trở lại khu parking chợ ABC đi nha bạn. Cái khu này còn gọi là khu chợ xép của vùng LSG, sáng sớm những ngày cuối tuần, bạn hãy ra đây sớm 1 chút, ghé tiệm Chè Cali mua ly café sữa nóng rồi nhẩn nha lượn 1 vòng chợ chồm hổm này để thấy lại cái không khí của ngôi chợ làng ngày xưa, để thấy lại hình ảnh của bà mẹ quê VN thật sự đang bương chải nơi xứ người với những bó rau cải ngọt, những nải chuối xứ, những trái ớt hiểm đo đỏ cay nồng mùi mồ hôi của mẹ đang gom góp 1 chút gọi là, để gửi về cho con cháu còn xót lại được ăn Tết nơi quê nhà.

Chợ ABC nổi tiếng là có quầy hàng seafood rất tươi & giá hay on sale tận cùng bằng số . Nhưng đặc biệt hơn nữa là những ai thích ăn cua, tôm hùm thì ở chợ này có đầu bếp HK túc trực tại chỗ để xào theo ý thích khách hàng mà chỉ có $1/lb. Hình như về cái mục này thì chưa có chợ nào qua mặt nổi chợ ABC. Đi dạo 1 vòng chợ, trước khi đi ra, nhớ nhón lấy vài cây chả lụa & mấy đòn chả chiên về làm qùa nha bạn vì đây là 2 món nổi tiếng của chợ ABC đấy.

2. Chợ Thuận Phát (Góc đường Brookhurst+Westminster): Nổi tiếng là 2 ngôi chợ lớn nhất vùng LSG này, vừa lớn vừa thơm tho mát mẻ nên lúc nào cũng nườm nượp khác hàng, vô đây bạn sẽ kiếm được bất cứ món gì bạn cần, ngoaì ra họ còn có 1 số cửa tiệm nho nhỏ xen kẽ trong lồng chợ cung ứng nhiều loại dịch vụ & sản phẩm hữu dụng. Ngoài ra ở đây còn nổi tiếng về quầy Food To Go thật lớn và đem đến cho bạn đầy đủ những món ăn chơi như 35 món đỉm sấm buổi sáng cũng như có mì, hủ tiếu, heo, gà, vịt quay cho bạn trong bữa trưa. Ngoaì ra phiá ngoài cửa chợ còn có 1 số tiệm phở, bú bò Huế, Food to go,… tiệm nào cũng hấp rẫn, mê ly mời gọi.

Trung tâm điểm của Bolsa không gì khác hơn đó là khu Asian Garden Mall, còn gọi là Phước Lộc Thọ. Có thể nói là bạn chưa đến Bolsa nếu chưa ghé vào PLT. Hãy vô từ cửa trước để còn chụp mấy kiểu ảnh với 3 ông PLT thật lớn ngay trước cửa làm kỷ niệm cho chuyến đi. Đây là cáil mall trong nhà duy nhất & lớn nhất của Bolsa. Đây là khu shopping 2 tầng, nguyên thủy trước đây hồi mới khai trương thì ½ tầng trên phía sau dành cho khu nhà hàng (truớc đây có Dynasty Chinese Restaurant) nhưng sau này vì cạnh tranh không nổi với các nhà hàng chung quanh nên đã dẹp tiệm & khu vàng bạc, nữ trang mọc lên từ đó & chiếm lĩnh luôn 2/3 tầng 2, còn fần ngoài tầng 2 là những tiệm gift shops nhưng gần đây 1 số tiệm cũng đã phải âm thầm khép cửa vì không kham nổi với tiền sở hụi hàng tháng qúa cao.

Phía tầng dưới của PLT thì phải nói lúc nào cũng sầm uất & ồn nào náo nhiệt với đủ các loại cửa hàng từ ẩm thực cho đến gift, nữ trang, thời trang, sách báo, dvd ca nhạc, ….. Hãy dành cho PLT 1 khoảng thời gian kha khá để bạn có thì giờ ngồi nhâm ly boba sầu riêng ở 1 góc gần sân khấu & bạn sẽ tận hưởng được cái không khí thật là VN nơi xứ người, 1 khoảng khắc mà sau này lâu lắm & thật khó khăn bạn mới có lại cơ hội lần thứ 2.

Ngoài khu PLT, hãy thả bộ dọc theo đường Bolsa để bạn sẽ khám phá thêm nhiều nét sinh hoạt phong phú của cộng đồng VN tại đây. Mỗi góc đường, mỗi khu phố bạn sẽ phát hiện ra Bolsa có nhiều cái phong cách thật khác lạ so với nơi bạn đang ở. Phải nói ở Bolsa này, có nhiều chuyện không ngờ mà lại sẽ xảy ra trước mắt bạn thật là hồn nhiên & vô tư .

Vậy còn Bolsa về đêm thì có gì vui? Thưa bạn, chưa có gì cả & chắc cũng sẽ không có gì luôn :(. Hình như người Việt mình bên đây chỉ thích tụ tập ở nhà hơn là ra ngoài đường, nên Bolsa sau 8 giờ tối là vắng & buồn như chiều 30 Tết, chỉ trừ 1 số khu vực có nhiều nhà hàng (Bolsa+Bushard hoặc Westminster+Brookhurst)) thì mới còn thấy vài nét sinh hoạt về đêm mà thôi. Còn dân VN mình ở OC khi muốn đi chơi tối cuối tuần thì hay tản mát về các khu shopping mà chút nữa SG sẽ đề cập tới. Vì vậy, khi nào trúng số Mega thì SG sẽ build 1 cái Bolsa Downtown 10 lần lớn & đẹp hơn Disney Downtown cho bõ ghét .

HOTEL:

Vì LSG nằm gần khu du lịch Disneyland nên các bạn có rất nhiều sự chọn lựa về chỗ ở nếu các bạn dự định mướn hotel chung quanh đây. Nếu các bạn không cần sự hào nhoáng thơm tho của các big chain hotels mà lại chú trọng đến sự tiện lợi trong việc đi lại thì ngay giữa lòng LSG có 2 khách sạn (#1 & #2) của người VN mình làm chủ:

1. Little Saigon Inn - 14052 Brookhurst St Garden Grove, CA 92843 (714) 636-4890: Nằm ngay góc Brookhurst + Westminster, nghe bà con chấm điểm 6/10. Nơi đây có thể nói là thuận tiện đủ mọi mặt: nhà hàng thì có đủ như McDonald, Burger King, Carl Jr, phở Bolsa, phở Quang Trung, Furiwa, Brodard nem nướng, Hồng Ân bò 7 món, bò 7 món Ánh Hồng, chè Hiển Khánh, bánh mì Lee, bánh mì Tic Toc, freeway 22 cách có 1/2 block, 3 cái chợ thật lớn ở 3 góc, ……….. còn nhiều nhiều lắm.

2. Ramada Plaza - 10022 Garden Grove Blvd Garden Grove, CA 92844 (714) 534-1818: Nằm ngay góc Brookhurst + Garden Grove, cũng được điểm khoảng 6/10. Vì là nằm ngay đầu ngõ Korean Town nên chung quanh đó bạn sẽ thấy nhiều business Hàn hơn là Việt. Khu này không thuận tiện bằng khu trên.

3. Hotel Huntington Beach - 7667 Center Ave Huntington Bch Ca 92647 (714) 891-0123 or (877) 891-0123: Ngay sau lưng khu Bella Terra, vì nằm ngay freeway 405 nên rất thuận tiện cho việc đi lại giữa nam & bắc OC. Được chấm 8/10 điểm.

4. Ramada Fountain Valley - 9125 Recreation Circle, Fountain Valley, CA (714) 847-3388 ‎. Hotel này cũng ngay freeway 405 nên cũng khá tiện cho đi lại và cũng chỉ cách LSG có 3” lái xe. Hotel này được chấm 7/10.

Đó là những hotel gần sát khu vực LSG với gía cả tương đối dễ chịu. Còn nếu các bạn nào có xe riêng & không ngại di chuyển xa 1 chút thì có thể check gía với những hotel lớn ở khu vực chung quanh Disneyland như Crown Plaza, Hilton, Sheraton, Embassy,… SG biết có 1 số bạn VF đã từng book được những phòng ở khu này với gía bằng hoặc thậm chí rẻ hơn cả LSG Inn. Thích ở khách sạn loại nào là còn tùy vào nhân sinh quan của mỗi người, vì vậy SG chỉ đưa ra 1 vài hotel tiêu biểu cho các bạn ở xa & chưa bao giờ về đây chơi, có cái khái niệm về nơi bạn sẽ ở.

Đi Shopping:

OC có hơn chục cái mall lớn nhỏ, nhưng chỉ có 2 cái đáng để vừa đi ngắm cảnh & có thể mua sắm tiện lợi đó là:

1. South Coast Plaza: Đây là cái shopping lớn nhất miền Tây Hoa Kỳ, vì vậy đã đến OC chơi thì phải ráng thu xếp để có ít nhất là 1 ngày đi shopping ở SCP. Nơi đây có thể nói là không thiếu một hiệu nổi tiếng nào trên thế giới. Đặc biệt là vào mùa lễ cuối năm nơi đây được trang hoàng thật đẹp. Sau khi window shop chán con mắt rồi mà vẫn chưa kiếm được món đồ vừa ý thì xin mời bạn bước qua bên kia đường Bear, đối diện với Macy là khu Metro Point với toàn những tiệm mà shopping lovers không ai không biết như Marshall, Nordstrom Rack, Loehmann. Qua tới đây thì bảo đảm ông xã sẽ xanh mặt vì bị bạn sai chạy đi lấy đồ thử không kịp thở :(.

2. Fashion Island Mall: Tọa lạc tại thành phố giàu có nhất nhì nam Cali: Newport Beach. Đây là niềm hãnh diện của dân Cali khi đưa khách phương xa đi shopping tại đây. Đặc biệt là Irvine Company (owner) vừa bỏ ra $100 triệu dollars để làm mới & tạo dáng lại cho nàng công chúa mà bình thường vốn đã thật là thơ mộng & đáng yêu. Một cái shopping mall thật là đẹp theo kiểu cách Italy nửa trong nhà, nửa ngoài trời, nơi để đưa cả gia đình đi chơi không biết mệt, để chụp hình cả ngày không biết chán & để window shop cả tuần mà chưa đã :(. Nằm rải rác chung quanh là những nhà hàng từ trung bình cho đến fine dinning đều có cả. Nhớ phải đưa bà xã đến đây chơi cho biết nha bạn, nhưng SG nhấn mạnh là window shop thôi đó nha .

Đi chơi ban ngày:

1. Disneyland: Còn được gọi thiên đàng hạ giới của trẻ em. Bây giờ có tới 2 cái, cái mơí là California Adventure Park. Disneyland ai cũng nghe nói tới & nếu chưa bao giờ đi thì đương nhiên không thể bỏ qua cơ hội khi bạn về đây chơi. Gía vé ngày càng mắc, hiện nay lên tới $99. Nhưng nếu bạn có ý định đi chơi thì SG xin bày cách save $$ cho bạn như sau: Trước khi đi chơi chừng vài ngày, bạn hãy search ở trên Craigslist, mục Tickets, thì sẽ thấy có nhiều agency bán vé đi Disneyland với gía discount, những nơi này hầu hết là thật 100% vì họ có những connections lấy được nguồn vé giá rẻ, bạn chỉ cần gọi cho họ để reserve số vé & ngày bạn định đi chơi, tới sáng ngày bạn đi chơi, bạn sẽ tới gặp họ ở office để trả $$ lấy vé hoặc họ đem vé tới hotel nếu bạn ở gần khu Disneyland. SG có chỉ cho 1 số bạn đã từng mua như vậy & rất là happy.

2. Knott Berry Farm: Cũng là theme park giống như Disneyland nhưng có những trò chơi & hình thưc trang trí thì hoàn toàn khác hẳn. Bước vào đây thì bạn sẽ có cảm giác như đang đi vào 1 thị trấn Mỹ Quốc xa xưa thời viễn Tây với toàn là cao bồi & xe ngựa. Nhân vật vui tiêu biểu của các cháu là Snoopy. Park này thì bé hơn Disney & không hấp dẫn nhiều như Disney vì vậy gía vé vào cửa cũng rẻ hơn nhiều. Nếu các bạn không còn gì làm hoặc muốn có chỗ thay đổi không khí cho các cháu bé thì đi 1 chuyến cho biết. Địa chỉ tham khảo: http://www.knotts.com/

3. Crystal Cathedral: Đây là nhà thờ Công Giáo nổi tiếng của cả nước Mỹ vì nó được cấu trúc toàn bằng kiếng. Một kiến trúc thật đẹp & lạ mắt. Nằm cách xa Bolsa chỉ có khoảng 15” & cách Disneyland có 5’. Một công trình mà dù bạn không có đạo thì cũng vẫn đáng ghé qua chụp vài tấm ảnh làm kỷ niệm. Địa chỉ tham khảo: http://www.crystalcathedral.org/visitors/

4. Wild River Water Park: Tọa lạc tại thành phố Irvine cách Bolsa khoảng 25”, nếu bạn tới OC vào những ngày mùa hè nóng bức thì không nơi nào hấp dẫn bằng nơi này. Đây là cái theme park có nhiều trò chơi về nước khá lớn & khá đầy đủ cho các em mọi lứa tuổi. Mấy đứa nhỏ vô đây chơi cả ngày không biết chán, nếu bạn dự định chỉ chơi ½ ngày thì vào sau 2pm, gía vé còn ½ thôi. Địa chỉ để tham khảo : http://www.wildrivers.com/default_test.asp

5. Soak City: Là theme park về nước lớn thứ 2 sau Wild River. Đây là 1 chi nhánh & nằm kế bên cạnh Knott Berry Farm. Nhỏ hơn Wild River nhưng nếu bạn ngại lái đi xa thì chỉ cần 15” là đã có nơi cho các em tha hồ mà nghịch nước. Một nơi đáng đi vào mùa hè. Địa chỉ tham khảo: http://www.knotts.com/public/park/soakcity/index.cfm

6. Discovery Science Center: Tọa lạc tại Santa Ana, cách Bolsa khoảng 20”. Nằm ngay cạnh freeway 5 + 22, gần kế đó là shopping mall Westfield cũng khá lớn, trên đường đi ra đây, các ông bố có thể drop các bà vô đây cho đi vòng vòng có lẽ thú hơn là ba cái science khô như ngói. Đây là trung tâm practice về mọi ngành khoa học dành cho các em. Mỗi tháng nơi đây đều có những project thật hay & bổ ích. Nên đưa các em đến đây, nhất là con trai, bảo đảm các em sẽ mê mẩn cả ngày luôn. Địa chỉ để tham khảo: http://www.discoverycube.org/

Đi chơi ban đêm:

1. Disney Downtown - 1585 South Disneyland Drive, Anaheim: Đây là 1 trong những tụ điểm đông khách ban đêm nhất vùng OC. Vì lợi thế nằm ngay cạnh Disneyland nên ban đêm cuối tuần lúc nào cũng nườm nượp khách thập phương. Nơi đây tập trung đủ các loại nhà hàng lớn như: Rainforest Café, ESPN Zone,... tiệm gift, rạp xiné,.... nhiều nhiều lắm, tiệm nào trang hoàng thật đẹp & hấp rẫn. 9:30pm mỗi cuối tuần lại còn có show bắn pháo bông nữa chứ. Bạn nhớ dành ra 1 buổi tối nhất là cuối tuần để đưa gia đình đến đây nha. Không khí mát mẻ, âm nhạc dặt dìu khắp nơi cộng thêm với mùi thơm của ly Peet coffee sẽ đem lại cho bạn 1 buổi tối thật nhiều thú vị & khó quên.

2. Anaheim Gardenwalk – 321 W Katella Ave, Anaheim: Một bản copy từ Disney Downtown nhưng khu shopping này đã không đem lại lợi nhuận như ý vì sau 4 năm hoạt động đã trải qua 3 đời chủ & 1 lần đấu giá. Đây là 1 downtown mới của Anaheim, chỉ cách Disney Downtown có 1 block đường, là 1 khu mới nên cảnh trí cũng thật đẹp & hào nhoáng nhưng không nhộn nhịp bằng DD. Nơi đây quy tụ 1 số nhà hàng Mỹ favorite của SG như: Cheesecake Factory, Bubba Gump Shrimp, California Pizza Kitchen, McCormick & Schmick's Grille, Roy's Fusion & P.F. Chang's Bistro. Qủa là 1 khu shopping thật đẹp, hy vọng Anaheim sẽ có cách để tiếp sức cho khu này được trường tồn.

3. Irvine Spectrum - 71 Fortune Dr Irvine, CA 92618: Đây là shopping mall ngoài trời lớn thứ nhì sau Fashion Island. Cách Bolsa khoảng 30”. Thuộc thành phố nhà giầu Irvine nên tất cả mọi thứ nơi đây đều tuyệt vời. Ngoài Macy, Nordstrom, các shops khác thích hợp cho mọi lứa tuổi nhưng có lẽ thích nhất là giới trẻ. Nơi đây còn có cinéma với hơn 20 rạp kể cả 3D. Vào mùa đông nơi đây có icekating ring tạo dáng thêm cho khu phố này thật là quyến rũ. Nếu bạn đi chơi San Diego về mà chưa mệt lắm thì nên tạt vô khu này cho biết nha.

4. Diamond Plaza - 2700 Alton Pkwy Irvine, CA 92606: Cùng nằm ở Irvine nhưng cách Bolsa chỉ khoảng 15”. Đây là khu ăn uống hơn là shopping của người Taiwan nhưng có đầy đủ các nhà hàng của hầu hết các nước Á Châu. Đặc biệt trong khu này có 1 tiệm bánh (85oC) mới mở lần đầu tiên trên đất Mỹ nhưng đã đè bẹp mọi tiệm bánh chung quanh, tiệm bánh này cũng không có gì nổi bật lắm so với các tiệm như Tuos Les Jours hay Gibson…. Nhưng họ đánh vào thị hiếu giới trẻ & lịch sự nên đã thành công ngoài sức tưởng tượng. Dù rằng bạn chỉ muốn mua cái bánh có $1.25 nhưng bạn sẽ phải xếp hàng tới 45” or more là chuyện thường của tối thứ 7. Nghe hơi vô lý nhưng nếu bạn muốn biết tại sao thì hãy đưa gia đình xuống đây dùng bữa tối tại 1 trong những nhà hàng Thái, Nhật, Tầu, Korea, Sushi trong khu này rồi mình kéo nhau qua tiệm bánh này ngồi nhâm nhi ly café nóng để tìm hiểu tại sao gọi là 85oC.

5. Bella Terra
– 7777 Edinger Ave Huntington Beach, CA 92647: Tuy chỉ là 1 khu shopping nho nhỏ nhưng mỗi buổi tối cuối tuần quy tụ khá đông khách thập phương vì nơi đây có đầy đủ các nhà hàng nổi tiếng giống như khu Anaheim GardenWalk. Nhất là các cô cậu teenage rất thích nơi này vì cách khu Bolsa chưa tới 10”. Trước cửa rạp ciné AMC là 1 cái entertainment stage xinh xinh dành cho những ban nhạc Jazz tài tử biểu diễn mỗi cuối tuần, tạo nên 1 không khí thơ mộng & ấm cúng quyện lẫn cùng cái mát lạnh của vùng biển HB. Peet Coffee nơi đây lúc nào cũng là địa điểm lý tưởng để bạn bè lâu ngày gặp nhau & hàn huyên tâm sự.

6. Medival Times - 7662 Beach Boulevard Buena Park, CA 90620 (866) 543-9637: Ai thích về giác đấu thời trung cổ thì đưa các cháu đến xem nơi đây. Giá vé vào cửa ($58) bao gồm luôn cả diner & soda, đặc biệt là bất cứ ai tới đây chơi vào đúng ngày sinh nhật & có ID hoặc birth cert. chứng minh cho các em thì sẽ được free vé vào cửa. Bên trong cổ thành được thiết kế như là 1 đấu trường thu nhỏ, có 4 đoàn quân khác nhau & khác giả cũng được chia ra làm 4 phe, sẽ có nhiều màn đấu kiếm & đấu ngựa thật là hồi hộp & niềm vui sẽ vỡ oà khi cuối cùng được biết team của mình vô địch và tất cả các fans sẽ được lên ngôi hoàng tử & hoàng đế. Tuy hơi mắc nhưng là 1 đêm diner khá lạ với các em & không phải ở đâu cũng có. Địa chỉ tham khảo: http://www.medievaltimes.com/

Những nơi ăn uống đáng tới:

SG biết là các bạn về đây chơi thì chỉ có vài ngày mà hàng ăn thì qúa trời. Bolsa này đi đến đâu cũng thấy ăn uống nhộn nhịp, nhưng nhiều như vậy thì biết tiệm nào ngon, rẻ, ít bột ngọt, sạch sẽ & phục vụ tương đối? SG xin tạm liệt kê 1 số nơi đáng tin cậy như sau:

PHỞ BÒ: Phở 54 (chợ ABC), phở Quang Trung (đối diện PLT), phở 86, phở 79, phở Kimmy, phở Tàu Bay LTT, phở Thanh Lịch, phở Lú.

PHỞ GÀ: Huỳnh (Bolsa+Bushard), Hà Nội, phở Bolsa, phở Nguyễn Huệ, phở Da Kao, phở Quang Trung, Bình Minh.

PHỞ ÁP CHẢO: phở Bolsa, phở 54, Quang Trung,

BÁNH CUỐN: Lý T Tổ (First+Harbor), Hồng Mai, Tây Hồ,

BÚN BÒ HUẾ: Thành Nội (góc Eclid+5th, đặc biệt đang sale 50%), Vỹ Dạ, Hỷ, Hương Vỹ, Hue Rendez Vous, Hương Giang

BÚN MẮM: Ban Mai (khu chợ ABC), Quán 3 miền (Magnolia+Westminster), Cây Dừa, Song Linh

BÚN MỌC, BÚN RIÊU, BÚN ỐC: Hà Nội, Ban Mai, Nguyễn Huệ, Viễn Đông

BÚN VỊT: Ban Mai, Hoàng Yến

BÁNH TÔM CỔ NGƯ: Huỳnh, Hà Nội, Hà Nội phố, Bình Minh

BÁNH XÈO: Vân Rest., Brodard

BÚN BÒ XÀO: Hỷ, Brodard, Quang Trung

BÚN CHẢ HÀ NỘI, BÚN THỊT NƯỚNG: Huỳnh, Hà Nội, Hà Nội phố, Bình Minh,

HỦ TÍU NAM VANG: Phương (Westminster+Taff), Thanh Xuân (đối diện PLT),

HỦ TÍU TRIỀU CHÂU: Triều Châu Rest., New Triều Châu,
MÌ: Hải Ký (khu chợ T&K), Mì La Cay, Mì Á Đông (Brookhurst+Edinger), Phát Ký, Lục Đ Ký,

CHÁO CÁ: Chợ Cũ (Westminster+Newland), Tân H Hương, Lục Đ Ký, Khang Lạc,

CHÁO GÀ: Tân Hoàng Hương, Brodard, Khang Lạc

CHÁO LÒNG: Chợ Tam Biên, Tân H Hương, chợ Bến Thành, Khang Lạc

CHẢ CÁ THĂNG LONG: Hà Nội phố, Song Long, Quang Trung, Huỳnh, Brodard Chateau,

NEM NƯỚNG: Brodard, Thuận Kiều, Đạt Thành

CƠM TẤM: Thành, Trần Qúy Cáp (Harbor+Edinger), Thuận Kiều, Đà Nẵng (Bolsa Mini Mall),

CƠM BÒ LÚC LẮC: Tài Bửu, phở 54, Royal, Tân H Mai, Lúa Bistrol, Brodard, Song Long

CƠM THỐ: Brodard, Tài Bửu,

CƠM GÀ (xé): Vỹ Dạ, Thành Nội, Hải Nàm (Bolsa+Bushard), Hỷ

CƠM GÀ (chiên): Phở 54, Brodard, Hải Nàm, Quang Trung,

CƠM GIA ĐÌNH: Quang Trung, Nguyễn Huệ, Mirada (Edinger+Magnolia), Huỳnh,

CƠM CHAY: Zen, Vạn Hạnh,

NHÀ HÀNG TÀU-CƠM GIA ĐÌNH: Tân Cảng (Newhope+First), Seafood Cove (đối diện PLT), Royal Caiptal (Euclid+Mestminster), Furiwa, Diamond Seafood,

NHÀ HÀNG TẦU-DIM SUM: Seafood Paradise, Seafood Cove, Furiwa, Seafood World

BÒ 7 MÓN: Hồng Ân, Thiên Ân, Ánh Hồng, Pagolac

BÒ KHO: Croisant Dore, Song Long, Tài Bửu, Brodard

CÁ NƯỚNG: Favori, Hồng Ân, Thiên Ân, Royal,

THÁI: Thai Jasmine (Golden West+Westminster), Thai Princess (Beach+Edinger), Spicy Thai

CRAWFISH: Boiling Crab,

BÁNH MÌ ĐỦ LOẠI: Tân Hoàng Hương, Tip Top, Lee, chè Cali,

VỊT QUAY: Liên Hoa, Hảo Vị, Đường Sơn,

CÁC LOẠI CHÈ & XÔI: Hiển Khánh, Mỹ Linh, Brodard, chè Cali

Đó là những nét giải trí tiêu biểu của vùng LSG nói riêng & OC nói chung. Mời bạn đưa gia đình về đây chơi, cùng nhau dạo phố Bolsa để thấy người VN của chúng ta đã & đang thay đổi như thế nào để thích nghi với cuộc sống mới nơi xứ người. Mỗi người chúng ta sẽ có cái cảm nhận về LSG theo cách riêng của mình. Đối với SG thì Bolsa lúc nào cũng như là người yêu bé nhỏ hay hờn dỗi thời trung học năm xưa .

SG hy vọng với những informations trên sẽ giúp các bạn cùng gia đình có những ngày vacation tại thủ phủ người Việt tỵ nạn thật nhiều niềm vui & thoải mái.

Chúc các bạn có 1 chuyến đi chơi nhiều thú vị.

Thân mến

SGML

(Đã hỏi qua SGML trước khi post, thanks to SGML!)
TheSecret
 
Posts: 76
Joined: 05/14/2011

PostFri Jun 29, 2012 11:10 pm

*ai không có tiền nhiều có thể lang thang vào Thuận kiều mới, Brookhurt và Westminster trong khu chợ Thuận Phát và Target. ăn bún bò, miến gà, 50% off. (có nghĩa là khoảng 4.00 cho tô nhỏ, 5.00 cho tô lớn, wk, lể lạt và togo thêm $1.00) Nếu không có thể order một dĩa cơm combo số 1 hoặc số 3. kèm 1 chén cơm thêm. là đủ cho 1 người đàn ông ăn mạnh và 1 phụ nữ ăn kiêng :VJ106 ngoài ra bánh bèo $2.50 1 khay 5 chén. nem cuốn hai đồng hai cuốn. not bad bà con.
*Phở Lú áp chảo dòn bò hoặc sea food cũng khá ngon...nhưng dạo này bánh phở hơi ít.
*Phở bò 50% off. (1 tô khoảng 3.50-4.00 max) Phở Vie. nằm ngang hàng với Target trên đường Brookhurt/Westminster
*Phở gà 50% off Phở Vie trên đường Westminster giữa Brookhurt và Euclid, not pass Bowen yet.
*Phở gà 50% off Phở Vĩnh ký trên đường Wesminster/Newland
*Phở bò 50% off Phở Thanh trên đường Bolsa-giữa Bushard và Brookhurt.
***mấy tiệm này đừng mua togo chém nguyên giá

Ăn khuya:
Phở Thanh
Lục Đỉnh Ký
Thành Mỹ
còn cái quán gì mới mở ở Brookhurt/Mc Fadden. tiệm gì đọc trở đầu đuôi chinh k có nhớ :VJ!43 thức ăn lạ, món uống cầu kỳ, nhưng chém hơi mạnh tay.

Nhà hàng Vân: nổi tiếng với canh rau đay cua/ cà pháo/ bánh ít, bánh chưng, giò chả nóng togo. Brookhurt St. Between Hazard and Westminster
Chợ Quang Minh: chả lụa nóng ít hàn the.thịt heo tươi...Brookhurt St. Between Hazard and Wesminster.
Chợ Bến Thành: lòng heo tươi cháo lòng Bolsa/bw Magnolia and Bushard.
chút xíu bổ xung, chúc ace vui vẻ và tiết kiệm, nếu bí quá có thể email chinh help nhé.
chinhn
 
Posts: 299
Joined: 06/21/2012


Return to Du lịch - Travel

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests

cron