Page 1 of 1

Heo Quay

PostPosted: Sun May 15, 2011 3:55 pm
by Elle
Mời ăn heo quay, E mới làm, ngon hơn ở tiệm đó :)

Image

Image

Re: Heo Quay

PostPosted: Thu May 19, 2011 10:01 am
by Elle
Món này rất dễ làm, nhanh và gọn. Ngon bằng ở tiệm hay hơn thôi :)

Nguyên liệu:

- 1 miếng thịt heo khoảng 2 LBs (khoảng 1kg), nếu thích mỡ thì mua loại ba chỉ, hay có xương sụn, hay một miếng thịt nhiều nạc.
- 4 teaspoons Ngũ Vị Hương, hình ở dưới, loại này mua ở tiệm thực phẩm Á châu.
- 1/2 cup rượu trắng.

Cách làm:

- Thịt heo rửa thật kỷ, nếu không ăn có thể bị hôi. Elle hay rửa với muối (chanh, gừng hay sả nếu có sẵn). Rủa xong, lấy giấy thấm cho ráo bớt.
- Để miếng thịt heo vào cái khay hay dĩa, ướp với rượu trắng khoảng 1 tiếng, đem ra, lấy giấy thấm cho khô .
- Rắc đều Ngũ vị hương lên thịt, lên da và chà sát, để cho thịt được thấm. Đem để vào tủ lạnh thường, chỗ lạnh nhiều nhưng không cho vào tủ đông lạnh nhe, 2 ngày, da lên trên, không cần đậy.
4) Pre-heat oven 450oF, để cai khay thịt ở giữa oven, nướng thịt 1 tiếng 15 phút (nhưng sau 1 tiếng thì mình canh xem da heo còn để thêm 15 phút được không), sau đó vặn oven lên "Broil" và canh cho da phồng lên, chỉ cần trong vòng 5-10 phút là da phồng, cẩn thận vì để lâu sẽ bị cháy.

Vậy là món thịt quay đã xong rồi.

Note: Cách làm trên, mình ăn giống như mua ngoài tiệm vậy đó. Công thức tương tự như vậy nhiều người trên net hay ở ngoài làm qua, không biết ai là nguòi làm đầu tiên để mình cảm ơn, nhưng mà mỗi người làm khác chút, E cũng vậy.

Image

Re: Heo Quay

PostPosted: Thu May 26, 2011 4:41 pm
by Elle
I have received a couple of emails from my friends, asking me to translate this recipe into English, so here it is :s01 :

BBQ Pork

This is very quick and easy to make.

Ingredients:
- 1 piece of pork belly, around 1.2-1.5 kg (see below for meat selection tips)
- 4 teaspoons of the spicy mix (the big red box posted in this thread). You can get it from any Chinese/Vietnamese grocery stores.
- 1/2 cup white wine.

Instruction:
- Wash the meat with salt. Use napkins to dry.
- Marinate meat with white wine, and then leave in the fridge for around an hour.
- Dry meat with napkin.
- Sprinkle spicy mix over meat (including skin), rub it into the meat a few times to add more flavor.
- Leave marinated meat in the fridge (not freezer), flat, skin up, uncover, for 2 days.
- Pre-heat oven 450oF (or 232oC), put meat in the baking tray, and put in the middle of the oven.
- Cook for 1 hour, then turn oven to “Broil” so the skin can be nice and crispy. Important: it only takes about 5-10 minute for have the skin done, so you have to keep an eye on it. Once done, turn off oven, take the meat out.

It is no longer a piece of pork belly, this is now BBQ pork :)

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Tips:
Meat selection: I selected pork belly with less fat last time, but will go for meat that is closer to lean next time, of course with the skin. If this is the first time you make BBQ pork and don’t mind a little bit of fat then go for the pork belly. Select the piece that’s thick evenly, so it can be cooked evenly.

Re: Heo Quay

PostPosted: Sun Jul 03, 2011 5:31 pm
by Elle
E mới làm heo quay đợt 2, bớt ngũ vị huơng, bỏ thêm tỏi, tiêu, bột nêm, chút chao. Lần này thịt heo quay tuy đậm đà hơn lần một (lần 1 là hình ở trên), mùi vị không có giống ngoài tiệm nhiều. Bởi vậy lần sau E sẽ làm theo công thức 1, ở trên, và cũng làm với thịt 3 chỉ.

ACE muốn làm giống mùi vị ở tiệm, thì nó là công thúc ở trên. Chúc thành công :).