Chòi ảnh Chân Phương

PostThu Jul 05, 2012 5:00 pm

AthleticViet wrote:
Cám ơn CP trước nhé :) AV sẽ gửi addr qua pm. Mấy hôm nay AV cũng bận quá nên mua máy rồi mà chưa có giờ xem cái dvd instruction. Tiện đây cho AV hỏi về "noise" thấy nhiều ng bình luận về hình hay dùng chữ này, ý nghĩa của nó trong nhiếp ảnh cụ thể là gì vậy bro?
CP đã nhận được addr của anh AV. Sáng mai vẫn còn được nghỉ nên sẽ gửi hạt sen lên cho bro. Theo sự chỉ dẫn của rangers trong gardens park, trước khi ương hạt sen, chúng ta nên mài phần cuống nhọn của hạt sen cho mỏng bớt đi rồi ngâm trong nước khoảng nửa ngày. Sau đó, đặt các hạt sen trong pot có peatmoss và giữ ẩm và ấm. Khoảng vài ngày sau khi hạt sen đã nảy mầm dài khoảng 1" thì hãy trồng vào chậu có đất sình. Chúc bro AV thành công và may mắn!

Trong hình ảnh digital, "noise" là chữ dùng cho hiện tượng bị hạt (grainy) khi qua các quá trình khuyếch đại tín hiệu từ ánh sáng thành digital signals. Thông thường, các máy ảnh PnS có kích thước của image sensors nhỏ mà phải chứa quá nhiều lượng pixels nên dễ bị noisy. Khi chụp hình với các nguồn sáng yếu ớt hoặc bị thiếu sáng, hình ảnh của chúng ta nhận được cũng bị noisy. Sở dĩ giới nhiếp ảnh dùng chữ "noise" cho hình ảnh digital vì nó gắn bó với hiện tượng bị nhiễu khi chuyển từ analog sang digital hoặc khuyếch đại các signals tạo thành hình ảnh digital.

Hy vọng, với giải thích này AV có thể hiểu được khái niệm rõ ràng của "Noise".

Chân Phương.
Chân Phương
 
Posts: 62
Joined: 06/09/2012

PostFri Jul 06, 2012 5:27 pm

:VJ!31 :VJ!31 :VJ!31 bro CP :) AV sẽ lảm theo cách chỉ dẫn trồng sen. AV bgio hiểu chữ "noise" là gì rồi :VJ!49 CP có thâu nhận đệ tử kô? mai mốt có gì thắc mắc thêm sẽ hỏi "sư phụ" CP nha :)
User avatar
AthleticViet
 
Posts: 335
Joined: 10/26/2011
Location: Oklahoma

PostSat Jul 07, 2012 7:38 am

Bro AV, E đợi xem hình của bro chụp đó :VJ!49 :) .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8212
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

Previous

Return to Hình Ảnh Đẹp - Picture Gallery

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests

cron